ผลิตภัณฑ์หลากหลาย

รูปแบบแคปซูลชนิดหนึ่ง ที่มีลักษณะเป็นเปลือกเจลาตินที่มีลักษณะอ่อนนุ่มที่ห่อหุ้มยาและมีการแตกตัวดูดซึมเฉพาะที่ หรืออาหารเสริมที่มีลักษณะเป็นของเหลวเอาไว้ มักจะใช้กับผลิตภัณฑ์ที่มีลักษณะเป็นของเหลวที่ไม่ละลายน้ำแต่ต้องการให้อยู่ในรูปแบบเม็ด เช่น น้ำมันตับปลา น้ำมัน CBD หรือเมล็ดกัญชง

อาหารเสริมในรูปแบบกัมมี่ที่ได้จากการนำสารที่ทำให้เกิดเจลสามารถปรับแต่งกลิ่นและปรับรสชาติของกัมมี่ได้ตามที่ลูกค้าต้องการและตามความเหมาะสมของชนิดและน้ำหนักของผลิตภัณฑ์กัมมี่ที่เหมาะกับกลุ่มตลาดครอบครัวที่ใส่ใจสุขภาพของคนในครอบครัว

เป็นนวัตกรรมการผลิตรูปแบบใหม่ เหมาะในการใช้กับสาระสำคัญหลายชนิด หรือต้องใช้ปริมาณมากในการออกฤทธิ์ เช่น คอลลาเจน อาหารควบคุมน้ำหนัก มาในรูปแบบของเจลลี่แท่งยาว บรรจุภายในซองทึบแสง โดยกลุ่มบริษัทไทยวาได้มีการนำเจลลี่ สติ๊ก มาพัฒนาด้วยการใช้รสชาติ กลิ่น และความหวานจากผลไม้ธรรมชาติ

รูปแบบผลิตภัณฑ์ที่มีต้นทุนในการผลิตต่ำ ทำขึ้นมาเพื่อบรรจุตัวยาที่มาในลักษณะแบบผง แบบเม็ดเล็กๆหรือละลายน้ำไม่ดี เปลือกแคปซูลจะมีความแข็งแต่เมื่อโดนน้ำจะเกิดการละลาย ผลิตภัณฑ์ส่วนใหญ่ที่มักใช้แคปซูล เช่น ยาทางการแพทย์

รูปแบบยาที่มีกระบวนการผลิตโดยการใช้วิธีการบีบอัดผงยาด้วยความแรงสูงจนเกิดเป็นเม็ดยาหลากหลายรูปทรง ส่วนใหญ่มักใช้ในการผลิตยาทางการแพทย์ เช่น ยาแอสไพริน รวมถึงวิตามินชนิดต่างๆ

ผลิตภัณฑ์ที่มีลักษณะเป็นของเหลว รสชาติดี ทานง่าย โดยมีส่วนผสมของสารสกัดที่มีความสามารถในการละลายน้ำได้ดี เช่น ผลิตภัณฑ์เสริมเข้มข้นชนิดน้ำหรือน้ำมัน

รูปแบบผลิตภัณฑ์ที่อยู่ในลักษณะของเนื้อครีมและเนื้อเจล หรือนาโนอิมัลชั่น เหมาะในการใช้กับสินค้าความงาม ดูแลสุขภาพผิว รวมไปถึงสินค้าเพื่อสัตว์เลี้ยง เช่น ครีมอาบน้ำสัตว์ เจลแต้มสิว เจลทาแผลสด แผลเป็น